Ô tô, Tin nhanh

Những vấn đề khó chịu của các đời xe Huyndai Santafe

Là một trong những dòng xe suv bán bán chạy nhất các thị trường châu Á, Âu, cũng như thị trường Mỹ. Huyndai luôn luôn nắng nghe người dùng cà cải tiến, nâng cấp, đưa những công nghệ mới lên đứa con cưng của mình. Xong, việc xảy ra những vấn đề phát sinh có chịu khi sử dụng dòng xe Huyndai Santafe vẫn luôn tồn tại, khiến người dùng không khỏi khó chịu.

những vấn đề santafe

Vấn đề về động cơ Huyndai Santafe

Theo một trang web chuyên thu thập phản hồi của chủ sở hữu. Vấn đề được báo cáo phổ biến nhất với Santa Fe là liên quan đến động cơ.

Đối với các năm mô hình 2017, 2014, 2013 và 2012, những vấn đề này đã phổ biến.

Tuy nhiên, các vấn đề về động cơ đã được báo cáo trên tất cả các năm mẫu xe, chủ yếu là từ năm 2018 đến năm 2010 mặc dù không ở mức độ tương tự.

Chủ sở hữu đã mô tả các triệu chứng sau:

  • Động cơ dừng trong khi lái xe.
  • Đèn kiểm tra động cơ bật sáng.
  • Tiêu thụ dầu quá mức.
  • Tiếng gõ cửa từ động cơ.
  • Hoàn toàn hỏng hóc động cơ.
  • Xe tự tăng tốc mà không cần bất kỳ đầu vào của trình điều khiển nào.

Một số vấn đề liên quan đến động cơ cũng được biết đến là nguy cơ cháy nổ.

Những vấn đề này có liên quan đến lỗi sản xuất với trục khuỷu gây mòn quá nhiều vòng bi động cơ.

Ngoài ra còn có vấn đề với các vòng bi của thanh kết nối bên trong động cơ, được cho là bị mòn sớm và nổi tiếng là nguyên nhân gây ra tiếng gõ.

Vấn đề về túi khí

Huyndai Santafe cũng có một số phức tạp với túi khí.

Đèn túi khí chiếu sáng thường xuyên trong các mẫu Huyndai Santafe 2003-2006 và 2010.

Sự cố này thường xảy ra ở một số đơn vị và dẫn đến việc thu hồi hàng nghìn đơn vị để bảo dưỡng.

Việc bảo dưỡng liên quan đến việc cập nhật phần mềm túi khí để đảm bảo chúng triển khai phù hợp. Phần mềm cập nhật cũng ngăn chặn việc triển khai ngẫu nhiên, đặc biệt là khi trẻ em ngồi trên ghế của hành khách phía trước.

 

Vấn đề về hộp số

Một vấn đề khác với Hyundai Santa Fe 2014 là hộp số bị giật. Mặc dù đây không phải là vấn đề nghiêm trọng nhất mà các mẫu Santa Fe gặp phải, nhưng nó chắc chắn nằm trong danh sách các vấn đề mà thế hệ thứ ba của nó đặc biệt được biết đến. Vấn đề đặc biệt này xuất hiện ở cả các mẫu Santa Fe dẫn động cầu trước và dẫn động tất cả các bánh từ năm 2001 đến năm 2014.

Chiếc xe được cho là sẽ rùng mình khi sang số từ thứ hai sang thứ ba. Nhiều chủ sở hữu cũng cho biết rằng vấn đề này, thường xảy ra khi họ lần đầu tiên lái chiếc xe, chứ không phải khi nó đã ấm lên. Một số người cũng cho rằng chiếc SUV của họ bị giật khi họ chuyển bánh răng từ chỗ đỗ sang chỗ lái.

Vấn đề về hệ thống âm thanh

Một vấn đề đã ảnh hưởng đến các mô hình gần đây (cuối năm 2017) là liên quan đến hệ thống loa. Mặc dù đây không phải là vấn đề an toàn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể muốn tất cả các khía cạnh của chiếc xe của mình hoạt động như mong đợi.

Các tài xế báo cáo rằng trong khoảng 50.000 dặm, các mẫu xe Huyndai Santafe được trang bị hệ thống định vị sẽ ngừng phát âm thanh (cho dù đó là điều hướng, nhạc từ radio, cuộc gọi điện thoại, v.v.). May mắn thay, đây thường là một bản sửa lỗi nhanh chóng và chỉ yêu cầu thiết lập lại hệ thống nhanh chóng để hệ thống âm thanh hoạt động trở lại.

Để tránh phải mua phải hàng giả hàng kém chất lượng thì Dayco do Cty thiết bị Hà Lam sản xuất là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của quý khách hàng.

Số 7 ngõ 177/6 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0972 401 764

Email: phiclc06i@gmail.com | Facebook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *