Ô tô

Những lỗi thường gặp khi sử dụng xe Toyota Camry

Sử dụng xe ô tô hàng ngày có thể bạn không biết những lỗi vặt khó chịu này. Đặc biệt là sử dụng xe trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng xe Toyota Camry và xe ô tô nói chung.

Không thể khởi động khi trời lạnh

 

Nếu bạn thấy chiếc xe xe Toyota Camry của mình không khởi động được khi trời lạnh, điều này thường là do pin bị lỗi.

Pin có hai xếp hạng khác nhau, amps cranks và amps cranking lạnh.

Amps quay nguội là khả năng của pin để khởi động và quay động cơ khi trời lạnh.

Khởi động động cơ trong môi trường ấm áp dễ hơn khởi động động cơ trong môi trường lạnh

Vì vậy, nó có thể đủ công suất để khởi động xe khi trời ấm, nhưng khi trời lạnh, nó chỉ không đủ để nổ máy nữa.

Các tế bào pin xuống cấp theo thời gian và hầu hết các loại pin ô tô 12V sẽ có tuổi thọ khoảng 3-4 năm.

những lỗi thường gặp khi sử dụng xe Toyota Camry

Lỗi công tắc hút mùi và công tắc cửa kính xe Toyota Camry 

 

Máy hút mùi và công tắc cửa chịu trách nhiệm kích hoạt báo động trong trường hợp ai đó cố gắng cưỡng bức xe Camry của bạn.

Khi xe bị khóa bằng fob, hệ thống chống trộm được trang bị.

Vì vậy, nếu cửa hoặc mui xe được mở hoặc mở bằng lực trong khi hệ thống được trang bị vũ khí, nó sẽ kích hoạt báo động.

Công tắc máy hút mùi hoặc công tắc cửa bị lỗi có thể khiến cảnh báo tắt ngay cả khi cửa / máy hút mùi không được mở.

Điều quan trọng cần nhớ là chốt mui và chốt cửa phải được làm sạch, bôi trơn và không có mảnh vụn.

Nếu mui xe / cửa không đóng đún cách, nó có thể khiến công tắc kích hoạt cảnh báo.

 

Lỗi hệ thống phanh

Nếu bạn nghi ngờ rằng chiếc xe Toyota Camry của bạn có vấn đề về phanh, đừng tiếp tục lái nó. Hãy nhớ đưa nó đến cửa hàng sửa chữa để được chẩn đoán chính xác để xác định nguyên nhân và giải pháp tốt nhất cho sự cố càng sớm càng tốt.

Các vấn đề trục trặc về phanh – Khi nói đến các vấn đề trục trặc phanh Camry thường xuyên được báo cáo. Chủ xe đã báo cáo rằng vấn đề đã tự biểu hiện theo một số cách khác nhau. Dưới đây là các báo cáo phổ biến nhất.

Hỏng phanh gián đoạn trong đó phanh không phản hồi. Bất kỳ hình thức hỏng phanh nào cũng có thể tiềm ẩn nguy hiểm vì nó có thể khiến người lái xe mất kiểm soát xe.

Đèn ABS luôn sáng. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) là thành phần của hệ thống phanh giúp bánh xe không bị bó cứng khi phanh được tác dụng. Khi đèn ABS sáng, có nghĩa là hệ thống sẽ không hoạt động đúng cách khi bạn sử dụng phanh. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể lái xe khi đèn ABS bật sáng, nhưng điều này có thể gây nguy hiểm và không được khuyến khích.

Trước khi không phản hồi, bàn đạp phanh có thể trở nên mềm (bàn đạp chìm xuống sàn) hoặc cứng (phải nhấn bàn đạp xuống nhiều).

Xe bắt đầu rung khi đạp phanh. Mặc dù bạn vẫn có thể vận hành xe trong thời gian này, nhưng vấn đề đôi khi nghiêm trọng đến mức chủ sở hữu cảm thấy khó khăn khi lái xe.

 

Xe chạy tốn dầu

 

Chủ sở hữu của các mẫu xe Toyota Camry (đặc biệt là các mẫu xe đời 2006-2011) cho rằng động cơ của những chiếc xe này đốt dầu với tốc độ nhanh. Theo các chủ sở hữu bị ảnh hưởng, những chiếc xe sử dụng nhiều đến một lít sau mỗi 1.200 dặm và liên tục cần được đổ dầu, điều này thật vô lý. Người dùng cho biết thường không có dấu hiệu rò rỉ bên trong hoặc bên ngoài, chỉ ra lỗi trong động cơ.

Các vấn đề liên quan đến việc tiêu thụ dầu thừa bao gồm khói phụt ra từ ống xả, khả năng tăng tốc yếu và hiệu suất xe kém. Những người khác cho biết xe bị chết máy sớm (do hỏng động cơ), động cơ bị động cơ và bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng. Trong trường hợp nghiêm trọng, động cơ nổ máy hoặc kêu do mức dầu thấp.

Để tránh phải mua phải hàng giả hàng kém chất lượng thì Dayco do Cty thiết bị Hà Lam sản xuất là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của quý khách hàng.

Số 7 ngõ 177/6 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0972 401 764

Email: phiclc06i@gmail.com | Facebook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *