Công nghệ, Ô tô

Xử lý tiếng ồn dây curoa ôtô

Tiếng ồn dây Curoa sau một khoảng thời gian sử dụng, là một vấn đề xảy ra thường xuyên và gây sự khó chịu cho người sử dụng. Ngoài việc chúng ta có thể khắc phục bằng cách thay dây curoa mới thì vẫn có một số cách sử lý tạm thời.

Cấu tạo và tại sao dây curoa lại được sử dụng phổ biến trong hệ truyền động.

Cấu tạo:

Dây curoa là một sản phẩm của cao su tổng hợp được sản xuất với quy trình lưu hóa đặc biệt, gia cường thêm các sợi chịu lực có thể là thép hoặc sợi tổng hợp và có khã năng chịu nhiệt, chống mài mòn cao

Mục đích sử dụng:

– Do khả năng vận hành linh hoạt và chịu đựng tốt trong môi trường khắc nghiệt. Dây curoa được dung phổ biến để dẫn động các bộ phận quan trọng trong động cơ. Nếu dây curoa bị hỏng, đứt sẽ khiến hệ thống dẫn động của xe đình trệ. Ảnh hưởng tới khả năng vận hành của hệ thống. Tuy nhiên dây curoa lại được đưa vào hệ truyền động với mục đích khi có sự cố với các thiết bị cơ khí khác dây curoa sẽ là phần được thiết kế để bị phá hỏng trước tiên nhằm bảo vệ các thiết bị quan trọng trong hệ thống.

Một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng dây curoa và cách sử lý tiếng ồn dây curoa

Dây bịt đứt khi còn khá mới, chưa có dấu hiệu của sự mài mòn hoặc dạn nứt.

  • Như đã nêu ở trên dây curoa được thiết kế để tự phá hỏng khi có sự cố với các thiết bị cơ khí khác nhằm bảo vệ các thiết bị có giá trị cao. Tuy nhiên tùy đặc thù hoạt động của máy móc mà việc quá tải cục bộ là thường xuyên thì quý khách nên tìm mua những loại dây curoa có chất lượng cao để sử dụng.

Tiếng ồn dây curoa và phát ra tiếng rít khi động cơ chạy:

  •  Chiều dài dây curoa: có thể dây thay thế dài hơn so với yêu cầu kỹ thuật, các bạn vui lòng kiểm tra dây cũ và dây mua thay thế để đảm bảo mua đúng loại mình cần.

Việc dây dài hơn sẽ ảnh hưởng tới tực căng dây. Có thể giãm công sức truyền tải và gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Thông thường đối với dây cho xe ô tô kích thước có thể xe dịch tới 5mm tùy dòng xe.

  •  Dây curoa phát ra tiếng rít nhưng không đều. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách xịt một ít nước vào trong lòng dây. Nếu tiếng ồn tăng lên có thể kêu liền mạch. Thì các bạn nên kiểm tra xem thiết bị tăng tự động còn tốt không. Lực căng dây có đạt yêu cầu không. Trường hợp này cũng có thể do dây thay thế dài hơn một chút so với yêu cầu
  •  Dây curoa phát ra tiếng rít đều và liên tục. Cũng bằng cách xịt một ít nước vào lòng dây curoa. Nếu tiếng ồn biến mất nhưng sau đó lại trở lại. Trường hợp này cần kiểm tra xem các puly có thẳng hàng hay không, puly có bị lệch góc so với các puly khác trong hệ thống?

Lưu  ý:chúng tôi chỉ đề cập tới dây curoa đạt chất lượng và chưa có dấu hiệu hư hỏng. Chúng tôi sẽ chia sẽ thêm về cách để tự đánh giá dây curoa khi đi mua hàng. Tránh mua hàng kém chất lượng với giá cao.

Mua dây curoa chính hãng ở đâu?

Để được tư vấn thêm và được cung cấp sản phẩm chất lượng. quý khách vui lòng liên hệ với Công ty tnhh Thiết Bị Hà Lam. Chúng tôi là nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng dây curoa DAYCO. Thương hiệu đến từ ITALY top 5 nhà sản xuất dây curoa lâu đời và lớn nhất thế giới.

Số 7 ngõ 177/6 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0972 401 764

Email: phiclc06i@gmail.com | Facebook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *