Công nghệ, Tin nhanh

Tổng hợp kinh nghiệm hữu ích thay dây curoa ô tô

Dây curoa ô tô là một thiết bị tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong ô tô. Bạn hãy tham khảo tổng hợp kinh nghiệm thay dây curoa ô tô dưới đấy của Thiết bị Hà Lam nhé !

Dây curoa ô tô đóng vai trò gì ?

Đây là một bộ phận không thể thiếu trên những chiếc xe ô tô. Là một trong những bộ phận dẫn động liên tục. Thiết bị này hỗ trợ cho trục khuỷu và trục cam hoạt động ăn khớp với nhau.

Từng hệ thống dẫn động trên xe đều sử dụng dây curoa riêng. Dây curoa thường được làm từ cao su. Thiết bị này nếu bị đứt sẽ làm hệ thống ngừng hoạt động. Nếu xe đang di chuyển mà dây curoa dẫn động cam bị đứt. Nó sẽ gây hậu quả nghiệm trọng tới vật chất và sinh mạng. Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và thay mới dây curoa để đảm bảo xe được vận hành trơn tru.

Nhận biết thời điểm để thay dây curoa cho ô tô

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, dây curoa ô tô sẽ có biểu hiện bị rạn nứt và trơ. Cần chú ý khi khởi động xem xe có phát ra tiếng kêu rít khi khởi động lần đầu trong ngày không.

Khi gặp trường hợp này bạn cần quan sát dây curoa ngay. Nếu phát hiện bề mặt dây bị chai cứng và có dấu hiện rạn nứt thì bạn cần mang xe đến các gara để thay thế ngay thiết bị mới để phòng tránh tai nạn xảy ra khi dây curoa bị đứt.

thay day curoa

Phương pháp thay mới dây curoa

Đây là tổng hợp kinh nghiệm thay curoa ô tô. Dây curoa được chia làm 2 loại phổ biến là dây curoa động cơ và dây curoa cam. Dây curoa cam có ưu điểm so với xích cam vận hành êm ái và càng ngày phổ biến trên thị trường các dòng xe nhỏ.

Các bước để tiến hành thay thế dây curoa:

  • Bước 1: Tháo dây ở máy nén lạnh, tháo lỏng đai ốc và tháo dây ra khỏi puly
  • Bước 2: Luồn qua phần trống của quạt và gắn vào trong khi cân chỉnh các rãnh của nó với puly máy phát điện và puly cốt máy
  • Bước 3: Điều chỉnh dây curoa nằm trong phạm vi tiêu chuẩn rồi gắn vào máy nén lạnh là xong.

Thời gian trung bình để thay dây curoa là dưới 3 năm hoặc 58.000 km với dây curoa động cơ, còn đối với dây curoa cam là 96.500 – 145.000 km. Hãy luôn lựa chọn dây curoa chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho chiếc xe của bạn, yếu tố là quan trọng nhất và nên đặt lên hàng đầu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tổng hợp kinh nghiệm thay dây curoa ô tô của chúng tôi.

Để tránh phải mua phải hàng giả hàng kém chất lượng thì Dayco do Cty thiết bị Hà Lam sản xuất là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của quý khách hàng.

Số 7 ngõ 177/6 Thanh Đàm, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0972 401 764

Email: phiclc06i@gmail.com | Facebook

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *