Công nghệ

Hãy thay dây curoa ô tô khi thấy những dấu hiệu sau!

Dây curoa ô tô là một thiết bị tuy nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng trong ô tô. Bạn hãy thay ngay dây curoa ô tô khi có những dấu hiệu sau nhé !

Dây curoa ô tô đóng  vai trò gì ?

Đây là một bộ phận không thể thiếu trên những chiếc xe ô tô. Là một trong những bộ phận dẫn động liên tục. Thiết bị này hỗ trợ cho trục khuỷu và trục cam hoạt động ăn khớp với nhau.

Từng hệ thống dẫn động trên xe đều sử dụng dây curoa riêng. Dây curoa thường được làm từ cao su. Thiết bị này nếu bị đứt sẽ làm hệ thống ngừng hoạt động. Nếu xe đang di chuyển mà dây curoa dẫn động cam bị đứt. Nó sẽ gây hậu quả nghiệm trọng tới vật chất và sinh mạng. Do đó, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra và thay mới dây curoa để đảm bảo xe được vận hành trơn tru.

thay-day-curoa

Dấu hiệu để thay mới dây curoa ô tô

Khi phát hiện những dấu hiệu sau, hãy thay ngay dây curoa để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân cũng như phương tiện.

Dầu động cơ bị rò rỉ

Nếu xe có hiện tượng dầu động cơ bị rò rỉ chảy ra ngoài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này do phần nắp bảo vệ của dây curoa đã bị bào mòn. Sự cố này có thể dẫn đến nhiều thiệt hại cho xe, do đó nếu gặp tinh trạng này hãy tiến hành thay ngay dây curoa cho xe.

Động cơ có tiếng ồn lớn

Đây là một dấu hiệu không thể bỏ qua, hãy thay dây curoa càng sớm càng tốt để tránh việc động cơ bị hư hại.

Mất lửa động cơ 

Khi dây curoa ô tô bị mòn, nó sẽ bị trượt trên trục cam. Do đó dẫn đến 1 xi lanh bị mở hoặc đóng sai thời điểm.

Quá trình đánh lửa của động cơ cũng không thể hoạt động chính xác từ đó sẽ dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

Động cơ không quay

Dấu hiệu rõ ràng nhất để phát hiện dây curoa bị hỏng đó là động cơ không thể quay. Nguyên nhân là dây curoa đã bị đứt. Điều này làm xe bị chết máy ngay giữa đường và gây ra tai nạn, đây là một tình huống hết sức nguy hiểm. Hãy luôn thay dây curoa theo định kỳ để đảm bảo tình huống xấu nhất không xảy ra.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích cho bạn phần nào cách nhận biết những dấu hiệu để thay dây curoa ô tô.

Để tránh phải mua phải hàng giả hàng kém chất lượng thì Dayco do Cty thiết bị Hà Lam sản xuất là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của quý khách hàng.

31c Ngách 47 Ngõ 255 Đường Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0972 401 764
Email: phiclc06i@gmail.com  |  Facebook

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *